Các bước giặt rèm cửa nhanh chóng và sạch sẽ

Rèm cửa khi treo lâu ngày sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, thậm chí là khói bếp, dầu mỡ nếu sử dụng ở khu vực bếp. Và việc vệ sinh rèm cửa cũng không hề đơn giản. Để công việc vất vả này trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn, bạn đọc hãy cùng tham khảo các bước vệ sinh rèm cửa nhanh chóng và sạch sẽ mà Vệ Sinh Hoàn Mỹ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

 

Rèm cửa cần được giặt thường xuyên

Như các nhà khoa học đã chứng minh. Rèm cửa là nơi bám bụi nhiều nhất trong nhà. Vì rèm cửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, khói bụi từ bên ngoài vào. Công dụng của rèm cửa tốt là vậy, tuy nhiên nhiều gia đình ngại vệ sinh vì lý do giặt giũ tốn thời gian và rườm rà.

Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên sẽ gây ra rất nhiều tác hại như sau:

– Rèm cửa sẽ bị bạc màu, trông rất khó coi và mất vệ sinh.
– Bụi bẩn tích tụ lâu ngày là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người.
– Trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khi tiếp xúc.
– Khó giặt sạch rèm trong một lần.

Và tất nhiên, để tránh điều đó, bạn nên vệ sinh rèm cửa định kỳ. Dưới đây là những chia sẻ của Vệ Sinh Hoàn Mỹ về các bước giặt rèm cửa nhanh chóng và sạch sẽ.

Các bước giặt rèm cửa nhanh chóng và sạch sẽ

Bước 1: Cởi rèm

Cởi rèm trong các phòng vào buổi sáng để có đủ thời gian giặt và phơi lại khi cần vào buổi tối. Chọn ngày nắng ráo để có thể phơi rèm bên ngoài.

Bước 2: Chuẩn bị

Tháo móc treo bằng nhựa hoặc sắt để giặt giũ dễ dàng

Xem hướng dẫn giặt trên rèm cửa (nếu có) để biết phương pháp giặt phù hợp với chất liệu. Đối với những chất liệu mỏng, khi giặt máy nên cho vào túi giặt hoặc áo gối trước khi cho vào máy giặt.

Bước 3: Giặt rèm

Giặt rèm bằng chất tẩy rửa phù hợp với từng loại vải. Điều này bạn có thể làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất in trên nhãn sản phẩm, hoặc những lưu ý mà nhà cung cấp đã nhắc khi bạn mua hàng.

Bước 4: Lau khô rèm và ủi trước khi treo lại.

Đôi khi không phải lúc nào cũng cần thiết phải ủi rèm mà tùy thuộc vào chất liệu vải và chu trình giặt sấy mà bạn sử dụng. Ví dụ, nếu bạn giặt ở nhiệt độ thấp và sử dụng máy sấy, rèm có thể ít bị nhăn hơn.

Hoặc bạn để phơi ngoài trời, rất có thể rèm sẽ không bị nhăn nữa.

Áp dụng các bước giặt rèm cửa nhanh chóng, sạch sẽ sẽ giúp bạn đọc tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian cho công việc này, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu không sắp xếp được thời gian, hãy gọi ngay cho đơn vị vệ sinh như Vệ Sinh Hoàn Mỹ. Chúng tôi sẽ xử lý cho bạn một cách nhanh chóng và đảm bảo với giá cả hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc về dịch vụ cần được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Vệ Sinh Hoàn Mỹ qua số Hotline: 0786.040.666

Bình luận