Làm gì nếu có muỗi trong phòng?

Muỗi là loài côn trùng có thể nghe và nhìn thấy vết đốt của chúng. Chúng mang những căn bệnh nguy hiểm và truyền bệnh cho con người. Trong đó phải kể đến sốt xuất huyết, zika, sốt rét, viêm nhật… Vậy khi có muỗi trong phòng chúng ta nên làm gì.

Làm sao để diệt muỗi?

Sử dụng màn chống muỗi

Ngủ trong màn là một cách hiệu quả để ngăn ngừa muỗi đốt. Một số loài muỗi hoạt động mạnh nhất khi chúng ta ngủ. Cửa lưới
Kem chống muỗi sẽ hoạt động như một rào cản tiêu diệt những con muỗi chạm vào.

Mặc quần dài và áo sơ mi dài tay

Mặc dù trời nóng nhưng mặc quần dài và áo sơ mi dài tay sẽ giúp giảm độ hở của da. Điều này có nghĩa là ít có cơ hội để muỗi đốt hơn. Đi ra ngoài giữa đêm sẽ được bảo vệ tốt hơn là mặc quần áo ngắn.

Sử dụng kem chống muỗi

Pyrethrins hoặc pyrethroid tấn công hệ thần kinh của côn trùng, gây tê liệt và tử vong. Pyrethrins có nguồn gốc tự nhiên từ hoa cúc trong khi pyrethroid là phiên bản tổng hợp của pyrethrins.

Khi sử dụng bình xịt, bạn không nên ở trong phòng sau khi xịt xong. Xịt các bề mặt nơi muỗi có khả năng đậu. Chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong không gian mát mẻ, ẩm thấp và tối. Vì vậy, hãy xịt vào những khu vực kín, phía sau và bên dưới đồ đạc. Giữ trẻ em và vật nuôi ra khỏi phòng trong khi xịt thuốc và cho đến khi khô.

Cách đuổi muỗi ra khỏi phòng

Trồng cây chống muỗi

Có một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi, cũng là một trong những cách tốt nhất để tránh sử dụng thuốc vì những loại cây này tạo ra mùi nhẹ. Cây xanh cũng giúp không gian ngôi nhà trông sinh động hơn. Một số loại cây chống muỗi bao gồm húng quế, sả, sả chanh, cỏ roi ngựa và bạch đàn.

Loại bỏ nước đọng xung quanh nhà

Chỉ đuổi muỗi trong phòng ngủ thôi là chưa đủ. Muỗi sinh sản ở vùng nước tù đọng, vì vậy cần phải loại bỏ nơi sinh sản của chúng. Đổ bất kỳ nước đọng nào chứa trong xô. Nên thay nước trong chậu, bể bơi hàng tuần. Nuôi cá trong ao để muỗi và lăng quăng.

Đây là một trong những cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ diệt muỗi, thuốc diệt côn trùng tại Đà Nẵng, Liên hệ công ty chúng tôi qua Hotline: 0786.040.666 để được tư vấn, báo giá và đặt lịch sớm nhất cho bạn.

Bình luận